No.169 Crobat

Go down

No.169 Crobat

ตั้งหัวข้อ  แพนด้า on Fri May 11, 2012 11:38 am

No.169 Crobat


Normal Crobat


Shiny Crobat

ชนิด :

ชนิดที่เสียเปรียบ :

ชนิดที่ได้เปรียบ :

การวิวัฒนาการ
(Lvl:22) ---> + --->

Base Status


สถานที่จับ

- Common สามารถหาได้ที่ Carved Cavern , Cinnabar Tunnel East , Cinnabar Tunnel West , Dark Cave East , Dark Cave West , Dragons Den 1F , Dragons Den B1F , Ice Path 1F , Ice Path B1F , Ice Path B2F , Ice Path B3F , Mt Moon BF1 , Mt Moon BF2 , Mt Moon F1 , Mt Mortar 1F , Mt Mortar B1F , Mt Mortar Upper 1F , Pokemon Tower F3 , Pokemon Tower F4 , Pokemon Tower F5 , Pokemon Tower F6 , Pokemon Tower F7 , Rock Tunnel 1F , Rock Tunnel B1F , Route 33 , Seafoam Islands 1F , Seafoam Islands B1F , Seafoam Islands B2F , Seafoam Islands B3F , Seafoam Islands B4F , Slowpoke Well L1 , Slowpoke Well L2 , Tohjo Falls , Union Cave B2F , Whirl Islands 1F , Whirl Islands B1F , Whirl Islands B2F
- Rare สามารถหาได้ที่่ Union Cave 1F , Union Cave B1F

- Common สามารถหาได้ที่ Cerulean Cave 1F , Cerulean Cave 2F , Cerulean Cave B1F
- Rare สามารถหาได้ที่่ Carved Cavern , Cinnabar Tunnel East , Cinnabar Tunnel West , Dark Cave East , Ice Path 1F , Ice Path B1F , Ice Path B2F , Ice Path B3F , Mt Mortar 1F , Mt Mortar B1F , Mt Mortar Upper 1F , Pokemon Tower F3 , Pokemon Tower F4 , Pokemon Tower F5 , Pokemon Tower F6 , Pokemon Tower F7 , Rock Tunnel 1F , Rock Tunnel B1F , Seafoam Islands 1F , Seafoam Islands B1F , Seafoam Islands B2F , Seafoam Islands B3F , Seafoam Islands B4F , Tohjo Falls , Union Cave B2F , Whirl Islands 1F , Whirl Islands B1F , Whirl Islands B2F

- Very Rare สามารถหาได้ที่ Dragons Den 1F , Dragons Den B1F
- Horribly Rare สามารถหาได้ที่ Whirl Islands B1F , Whirl Islands B2F
*หมายเหตุ Soothe Bell สามารถหาซื้อได้ที่ Token Store ในราคา 3 Tokens

ราคาในเกม : 400k - 1.5M (Shiny Only)

ท่าที่แนะนำ

ชื่อท่า : Cross Poison (STAB)
ประเภท : /
แรง : 70 / แม่นยำ : 100%
เอฟเฟค : -

ชื่อท่า : Air Slash (STAB)
ประเภท : /
แรง : 75 / แม่นยำ : 100%
เอฟเฟค : -

ชื่อท่า : Bite
ประเภท : /
แรง : 60 / แม่นยำ : 100%
เอฟเฟค : -

ชื่อท่า : Confuse Ray
ประเภท : /
แรง : - / แม่นยำ : 100%
เอฟเฟค : ทำให้ศัตรูติดสภาพสับสน (Confused)

วิเคราะห์

Crobat นั้นเป็นโปเกม่อนธาตุบินที่คนส่วนใหญ่มักจะมองข้าม เพราะมักจะไปมองว่ามันเป็นธาตุพิษเสียมากกว่า ทั้งๆที่ Stats ต่างๆของ Crobat ถือว่าเยอะอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ทั้ง Hp ที่ถ้า Uber จะมีถึงประมาณ 300 และ Spd ที่ถ้า Uber จะมีถึงประมาณ 290 (โดยประมาณ) และ Stats อื่นๆที่อยู่ที่ประมาณ 190 - 200 (ถ้า Uber) ยกเว้น Sp.Atk ซึ่ง Crobat เองก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ Sp.Atk อยู่แล้ว โดย Stats ที่แนะนำว่าสำคัญเป็นลำดับแรกคือ Hp , Spd , Atk , Def , Sp,Def และ Sp.Atk ตามลำดับ (หา Shiny ใช้ไปเลยดีกว่า Crobat ธรรมดาๆคนแทบไม่เล่นหรอก สีไม่สวยด้วย Razz)

ในการต่อสู้นั้น Crobat เหมาะที่จะเป็นโปเกม่อนที่ไว้ใช้สำหรับ ตีซ้ำ ซะมากกว่า เพราะว่าด้วย Spd ที่เร็วมากของ Crobat บวกกับสกิลของมัน แม้ว่าจะไม่แรงมาก แต่ก็คิด STAB ทั้ง Cross Poison และ Air Slash แต่ก็ไม่เบาเลยทีเดียว หรือไม่ก็ควรใช้ Crobat กับโปเกม่อนที่เราได้เปรียบ ไม่ว่าจะเป็น พืช , แมลง และ ต่อสู้ ซึ่งโปเกม่อนพวกนี้จะตีเราไม่เข้า และเรายังได้เปรียบอีกด้วย

ในการใช้ Crobat นั้น ควรหลีกเลี่ยงการปะทะกับโปเกม่อนที่ได้เปรียบเราเช่น น้ำแข็ง , ไฟฟ้่า , พลังจิต เป็นต้น ได้แก่พวก Alakazam , Gengar (พวกที่มีสกิลแรง 100 ขึ้นไป แล้วได้เปรียบธาตุ) เพราะจะโดนโจมตีทีเดียวแล้วตาย แต่ถ้าหากเป็นสกิลอื่นที่แรงแต่ไม่ได้เปรียบ ก็ไม่ถึงกับตายในทีเดียว (ถ้าเราเร็วกว่าก็ได้ตี 2 ที หรือ Confuse Ray ไปก่อนก็ได้ โปเกศัตรูอาจตายเลยก็เป็นได้) ^_^

ในการสู้กับ Crobat ของคนอื่นก็อย่างที่กล่าวมาในด้านบน ว่า Crobat ถ้าโดนสกิลแรงๆ ที่เสียเปรียบ (เช่น Psychic , Thunder เป็นต้น) ก็จะตายได้ภายในทีเดียว หรือไม่ก็ใช้โปเกสายถึกๆที่ Crobat ตีไม่เข้า (เช่น เหล็ก , หิน เป็นต้น) คอยตีสวน เพราะโปเกม่อนที่เร็วกว่า Crobat มีไม่มากนักหรอก แต่ก็ขอให้ระวังลูกเล่นตุกติกของ Crobat คือ Confuse Ray ไว้ด้วยเพราะเราอาจมึนจนไม่ได้ทำไรเลยทีเดียว...ป.ล. ครั้งนี้ลองรีวิวเลียนแบบสไตล์ของใหม่ดู หวังว่าคงไม่เก็บค่าลิขสิทธฺ์กันนะ Razz


avatar
แพนด้า
Administrator
Administrator

จำนวนข้อความ : 220
ขอบคุณ : 62
วันที่สมัคร : 12/02/2012

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ