No.003 Venusaur

Go down

No.003 Venusaur

ตั้งหัวข้อ  แพนด้า on Fri May 18, 2012 10:38 am

No.003 Venusaur


Venusaur


Venusaur

ชนิด :

ชนิดที่เสียเปรียบ :

ความสามารพิเศษ : Overgrow (เมื่อ HP เหลือ 1/3 ท่าโจมตีประเภทพืช แรงขึ้นเป็น 150%)

การวิวัฒนาการ
       

Base Status


สถานที่จับ
: Kanto Starter Pokemon

ราคาในเกม : 100k - 3M

ท่าที่แนะนำ

ชื่อท่า : Petal Dance
ประเภท : /
แรง : 95 / แม่นยำ : 95%
เอฟเฟค : ใน PWO ยังเป็นท่าที่บัค ไม่โจมตีต่อเนื่อง 2-3 เทิร์น

ชื่อท่า : Sleep Powder
ประเภท : /
แรง : - / แม่นยำ : 75%
เอฟเฟค : ทำให้ศัตรูหลับ

ชื่อท่า : Synthesis
ประเภท : /
แรง : - / แม่นยำ : 100%
เอฟเฟค : เพิ่มเลือดตัวเองครึ่งนึง

ชื่อท่า : Earthquake (TM 26)
ประเภท : /
แรง : 100 / แม่นยำ : 100%
เอฟเฟค : -

ชื่อท่า : Outrage (Move Tutor)
ประเภท : /
แรง : 105 / แม่นยำ : 95%
เอฟเฟค : ใน PWO ยังเป็นท่าที่บัค ไม่โจมตีต่อเนื่อง 2-3 เทิร์น


วิเคราะห์

Bulbasaur นั้นเป็น 1 ในโปเกม่อนตัวเริ่มแรกของเขตคันโต Venusaur จึงสามารถหาได้ไม่ยาก แม้แต่ตัว Stats ดีๆก็ตาม (สมัครไอดีใหม่แล้วเลือก Bulbasaur ก็ได้ล่ะ ^_^) จึงทำให้โปเกม่อนตัวนี้ราคาไม่แพงมาก แต่ในเรื่องคุณภาพนั้น ถือว่าเยี่ยมเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Spd ที่เท่ากับ Dragonite เลย ทำให้ Venusaur เป็นโปเกม่อนพืชที่เร็วตัวนึงเลย หรือจะเป็น Stats อื่นๆ ที่ถ้าหาก max หรือ uber จะอยู่ในระดับ เกือบๆ 200 และ 200+ ขึ้นไป ทำให้มันดูสมดุล สำหรับ Stats ที่แนะนำที่ควรเน้นเป็นลำดับแรกๆ คือ Spd , Sp.Atk , Atk , Hp , Sp.Def และ Def ตามลำดับเลย >.<

สำหรับสกิลต่างๆของ Venusaur เนื่องจากเป็นธาตุ พืช/พิษ ทำให้สกิลส่วนใหญ่ จะเป็นท่าประเภท พืช เกือบทั้งหมด ทำให้เสียเปรียบในเรื่องธาตุเวลาโจมตีมากพอสมควร แนะนำว่าให้ใส่ TM ที่จะช่วยในส่วนที่ธาตุพืชตีไม่เข้าจะดีกว่า (พวกธาตุ ไฟ บิน มังกร เหล็ก พิษ ที่พืชตีไม่เข้า) เช่น Earthquake , Outrage หรืออาจจะเป็น Sludge Bomb เพื่อเอา STAB ก็ได้ หรือจะใส่ท่าสนับสนุนบ้างไม่ว่าจะเป็นเป็น Sleep Powder , Synthesis หรือ Growth (เลือกๆเอาเองละกัน) ซึ่งจะช่วยสร้างความลำบากให้โปเกม่อนของศัตรู และทำให้คู่แข่งนั่งบ่นได้แน่นอน (ทำไมไม่ตื่นซักที T_T) และก็ทำให้ Venusaur สามารถใช้ต่อกรกับโปเกม่อนได้หลายตัว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เปรียบก็ตาม แม้กระทั่ง Dragonite เราเร็วกว่าแล้ว Sleep Powder ให้หลับยาวซะ หรือถึงแม้จะช้ากว่า Dragonite ก็ตีเราทีเดียวไม่ตายอยู่แล้ว Sleep Powder แล้วไปนั่งลุ้นเอาก็แล้วกัน XD

ในการใช้ Venusaur นั้น ควรหลีกเลี่ยงการปะทะกับโปเกม่อนที่ได้เปรียบเรา และ เร็วกว่าเรา และก็มีท่าที่โจมตีแรงๆ เช่น Charizard , Alakazam , Gengar หรือพวกที่ช้ากว่า แล้วเราโจมตีไม่เข้าและก็มีท่าแรงๆ เช่น Exeggutor , Metagross เป็นต้น เพราะพวกนี้สามารถล้ม Venusaur ขอคุณได้ภายในทีเดียวเลย ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นพวกโปเกม่อนพลังจิตนั่นแหล่ะ ก็เพราะ Venusaur มีธาตุพิษด้วยนั่นเอง แต่สำหรับพวกที่ช้ากว่า เรายังอาจพอรับมือได้ด้วยการใช้ Sleep Powder (อะไรๆ ก็ Sleep Powder แหะ XP) แล้วไปนั่งลุ้นเอาก็แล้วกัน เช่นเคย

ในการสู้กับ Venusaur ของคนอื่นก็อย่างที่กล่าวมาในด้านบนว่า Venusaur แพ้ท่าที่แรงๆที่มันเสียเปรียบ ไม่ว่าจะเป็น Flare Blitz , Flamethrower , Psychic เป็นต้น แต่ถ้าหากไม่มีพวกที่กล่าวมา ก็อาจใช้โปเกม่อนที่มีท่าแรงๆตีเข้าไปได้ เช่น Giga Impact , Outrage เป็นต้น แต่ Venusaur ก็คงไม่ตายในทีเดียว แล้วมันก็คงสวนด้วย Sleep Powder (อีกแระ!) แล้วก็อาจทำให้เราเจ็บหนักเลย


ป.ล. รีวิวนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้เขียน ไม่ได้หมายความว่ามันถูกต้องและจะต้องทำตามทั้งหมด ควรนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมตามสถานการณ์ หากผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย


แก้ไขล่าสุดโดย แพนด้า เมื่อ Wed Nov 19, 2014 11:51 pm, ทั้งหมด 10 ครั้ง


avatar
แพนด้า
Administrator
Administrator

จำนวนข้อความ : 220
ขอบคุณ : 62
วันที่สมัคร : 12/02/2012

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: No.003 Venusaur

ตั้งหัวข้อ  DragonCrisis on Fri May 18, 2012 11:35 am

Dragonite กับ Exeggutor (มะพร้าว) คล้ายกันตรงสู้สปีดไม่ได้แต่ถึกและแรงกว่า
Salamence กับ Venusaur สปีดไวกว่า ชิงความไวก็ได้เปรียบ ยิงs...คุณแ. Razz


avatar
DragonCrisis
Moderator
Moderator

จำนวนข้อความ : 54
ขอบคุณ : 2
วันที่สมัคร : 09/05/2012

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ