วิธีลุยยิมแบบง่ายๆฉบับ แพนด้า (เขตโจโต)

Go down

วิธีลุยยิมแบบง่ายๆฉบับ แพนด้า (เขตโจโต)

ตั้งหัวข้อ  แพนด้า on Mon Dec 10, 2012 9:28 pm

หลังจากประสบความสำเร็จใน วิธีลุยยิมแบบง่ายๆฉบับ แพนด้า (เขตคันโต) (รึเปล่า?) จากการเว้นช่วงมาเนิ่นนาน(+ไม่มีไรทำหรือก็คือว่างนั่นแหล่ะ) คราวนี้ก็ถึงคราวลุยยิมแบบง่ายๆ ในเขตโจโต แบบฉบับ แพนด้า กัน

โดยที่ข้อมูลต่างๆของยิมท่านสามารถหาดูได้ที่นี่นะครับ http://pokemonfriendshipth.thai-forum.net/t30-topic

Gym 1 : Violet City (ยิมบิน)
ยิมนี่ไม่ว่าคุณจะเลือกอะไรมาก็ตาม ก็เข้าสูยิมไม่ได้หรอก เพราะ REP ไม่ถึง 3 (ไปแพ้ NPC มาเยอะไง 555+) แต่มันก็มีเคล็ดไม่ลับอยู่เล็กน้อย นั่นคือ.... ทำเควสเข้า Hidden Crag (รายละเอียดหาอ่านได้ในนี้ http://pokemonfriendshipth.thai-forum.net/t89-topic) ซึ่งก็คือประมาณว่าให้จับ โปเกม่อน 2 ตัวมาโชว์ให้คุณลุงดู ก็คือ แมรีป (Mareep) และ อิชิซึบุเตะ (Geodude) เมื่อเสร็จแล้ว คุณจะได้ REP +3 คราวนี้ก็ลุยยิมได้แล้ว (แกะไฟฟ้าหาเอาที่ Route 32 ระดับ Rare ส่วน ไอ้ตัวหินจับหน้าลุงเลย) ก่อนลุยยิมก็พยายามเลี้ยง ทั้ง 2 ตัวที่จับมานั่นหน่อย ให้ได้สัก 11-12 อ่ะคับ มันก็พอลุยยิมได้แล้ว เพราะเราได้เปรียบ แค่นี้ก็ผ่านสบาย (แล้วไอ้ 3 ตัวแรกที่เลือกมาหล่ะทำไง ก็ปล่อยมันไว้งั้นแหล่ะ 555+)

Gym 2 : Azalea Town (ยิมแมลง)
- Chikorita : ขอร้องว่าอย่าทำอะไรกับมันทั้งสิ้น เป็นไปได้เก็บเข้าลังไปเลย Very Happy แล้วเล่น Geodude ไปแทนเลย คิดว่าเลือกมาแทน Chikorita เลยก็ได้ คือให้ใช้ Geodude สู้ NPC เพื่อเก็บเลเวลเเทน เพื่อที่จะได้มาถึงแล้วสู้ยิมได้ หรือไม่ก็เลี้ยงมันสักหน่อยละกัน เลเวลสัก 18-25 ก็ผ่านสบายแล้ว แต่ก็ไม่ควรประมาท คืออาจจะหาพวกช่วย คือ โอนิซุซุเมะ (Spearow) หรือ ยาดง (Slowpoke) มาร่วมทีมให้มันเต็มๆไว้ก่อนก็ดี โดยอาจจะใช้ท่าประเภท Growl หรือ Leer เพื่อทำให้ม่อนของยิมตายได้ง่ายขึ้น แล้วค่อยปิดด้วย Geodude (ส่วน Chikorita ก็ปล่อยมันอยู่ในลังไปแหล่ะ)
- Cyndaquil : พอจบยิม 1 ก็เอามันมาเป็นทัพหน้าของเราได้แล้ว ลุยเลี้ยง NPC มาเรื่อยๆ ก็คงเป็น Quilava (พร้อมกะ Exp ติดลบ) แล้ว พอถึงยิมก็ เผามันเลยยย...!! (ใช้ Geodude ช่วยด้วยก็ดี เพราะไอ้นี่เราต้องใช้อีกยาว อย่างพึ่งไปทิ้งเหมือน Chikorita หล่ะ)
- Totodile : ก็คงคล้ายๆกะผู้ที่เลือก Cyndaquil แต่คววรหนักไปที่การใช้ Geodude เป็นแกนนำไปก่อน

Gym 3 : Goldenrod City (ยิมปกติ)
- Chikorita : ก็คงเหมือนๆกับยิมที่แล้ว และก็คงเป็นแบบนี้ไปในทุกๆยิม คือ ใช้ Geodude แทนไปซะดีกว่า 555+ เพราะถึงจะบอกว่าเป็นยิม Normal แต่หัวยิมดันมี โรคอน (Vulpix) หลุดมาได้ไงก็ไม่รู้ 555+ (คาดว่ามาจาก GM ใส่โค้ดเลขผิด จาก 035 เป็น 037) มันเลยทำให้ Chikorita ต้องอยู่ในลังต่อไป...
- Cyndaquil : ลุยมาเป็นคู่เรื่อยๆเลยคับ Quilava กะ Geodude สลับๆกันลุยมา พอถึงยิมก็เลี้ยงนิดหน่อยพอเป็นพิธี แล้วก็ ลุย!
- Totodile : เหมือนคนที่เลือก Cyndaquil ไปละกัน (ขี้เกียจเขียนมาก Razz)

Gym 4 : Ecruteak City (ยิมผี แบร่ๆ)
- Geodude เอ้ย! Chikorita : รู้จัก หนูเทพ กันมั้ยครับ โกรัตต้า (Rattata) ไง Razz น่าจะอยู่ตรง Route 34 ไปหาจับมาซะ แล้วก็ใช้คู่กะ Graveler (ตัวไรวะนี่ ก็ Geodude ร่าง 2 ไง) ซึ่งสามาถใช้สกิลท่าดินใส่พวก Gastly , Haunter และ Gengar ได้นะคับ เพราะ Ghost/Poison แพ้ Ground และใน PWO ไม่มี Ability คือ ตระกูล Gengar ไม่มี Lavitate (ล่องลอย) ทำให้สามารถใช้ท่าประเภท Ground ใส่ได้ (แต่ใน GBA หรือ ที่อื่นๆทำไม่ได้นะ)
- Cyndaquil : เหมือนคนที่เลือก Chikorita ไปละกัน (เริ่มขี้เกียจละ)
- Totodile : เหมือนคนที่เลือก Cyndaquil ไปละกัน (เริ่มขี้เกียจที่สุดถึงที่สุด เอ้ย! ไม่ได้) ก็ใช้ Graveler เป็นหลักก็ได้ หรือจะใช้ Feraligatr เข้าไปบู้สดเลยก็ได้ แดรกมันเลยยยยย... (ใช้ท่า Crunch หรือ Bite อ่ะคับ Razz) แค่นี้แหล่ะ


หลังจากจบยิม 4 ในเขตโจโต ก็สามารถที่จะเข้า Union Room ได้แล้ว ผมจึงขอเขียนเทคนิคแรกๆ ไว้เพียงแค่นี้พอ เพราะเมื่อสามารถเข้า Union Room ได้ จำนวนวิธีก็จะมีหลากหลายมากยิ่งขึ้นไป คือสามารถวิ่งหา โปเกม่อนดีๆ เพื่อไปขาย แล้วเอาเงินมาซื้อโปเกม่อนเลเวล 99 เพื่อใช้ลุยยิมชั่วคราว ก่อนก็ได้ แล้วเมื่อจบทั้งหมดก็ค่อยเริ่มจัดทีมทีหลัง ซึ่งเทคนิคการลุยยิมของแต่ละคนไม่เหมือนกันนะครับ ในที่นี้ผมแค่บอกกล่าว หรือเล่าถึงวิธีที่ผมใช้ในการลุยยิมก่อนเข้า Union Room ได้เท่านั้น ท่านจะทำตามหรือไม่ ทำตามของใคร หรือนำไปประยุกต์ใช้ วิธีใดก็ได้ ไม่มีผิดทั้งนั้น ขอแค่ผ่านยิมก็พอ หากใครท่านใดมีวิธีง่ายๆอื่นๆ หรือเอาไปใช้แล้วได้ผลยังไง ก็เอามาบอกกันด้วยนะครับ

ป.ล. ในการทำ อาจมีการรีบที่จะเขียนหรือพิมพ์ ซึ่งอาจใช้คำไม่ถูกต้องหรือไม่ถูกหลักภาษาในประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
ป.ล. 2 ขออภัยสำหรับบางคนที่อาจรอข้อมูลพวกนี้ แต่ผมทำออกมาล่าช้า เพราะบางทีก็เคยหมดไฟไปเหมือนกัน แต่ตอนนี้มีไฟ(อีกครั้ง)แล้ว ก็เลยกลับมาทำต่อ

สุดท้ายก็ขอให้ทุกคนโชคดีนะคับ แล้วเจอกันในเกม ผมกำลังรอพวกคุณอยู่ละ (แต่อย่ารีบลุยยิมมากนะ แพ้มาที รอ 24 ช.ม. เลยนะเออ)


แก้ไขล่าสุดโดย แพนด้า เมื่อ Mon Dec 10, 2012 11:07 pm, ทั้งหมด 4 ครั้ง


avatar
แพนด้า
Administrator
Administrator

จำนวนข้อความ : 220
ขอบคุณ : 62
วันที่สมัคร : 12/02/2012

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: วิธีลุยยิมแบบง่ายๆฉบับ แพนด้า (เขตโจโต)

ตั้งหัวข้อ  boss_th on Mon Dec 10, 2012 10:45 pm

เนื้อหาดี มากครับลวกเพ่ +1 ไปเลยยยboss_th
Moderator
Moderator

จำนวนข้อความ : 92
ขอบคุณ : 12
วันที่สมัคร : 12/02/2012

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: วิธีลุยยิมแบบง่ายๆฉบับ แพนด้า (เขตโจโต)

ตั้งหัวข้อ  chiffy101 on Tue Sep 24, 2013 9:56 am
เป็นประโยชน์ต่อคนเพ่งหัดจิงๆๆ

chiffy101
Newbie Trainer
Newbie Trainer

จำนวนข้อความ : 40
ขอบคุณ : 1
วันที่สมัคร : 23/08/2013

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ