วิธีการซื้อ-ขาย Pokemon ใน Pokemart (อย่างละเอียด)

Go down

วิธีการซื้อ-ขาย Pokemon ใน Pokemart (อย่างละเอียด)

ตั้งหัวข้อ  แพนด้า on Fri Feb 17, 2012 12:07 pm

Pokemart ใน PWO นั้นจะมีอยู่ในเมืองเกือบทุกเมือง โดยมีไว้เพื่อซื้อ Item จาก NPC และ ซื้อ-ขาย Pokemon กับผู้เล่นอื่นในเกม โดยภายใน Mart จะมีบรรยากาศแบบนี้

ซึ่งคุณยายในร้านจะเป็นคนขาย Itemส่วนคุณตาในร้านจะแสดงการซื้อขาย Pokemon ระหว่างผู้เล่นเมื่อจะดู Pokemon ที่ต้องการจะซื้อให้คลิกในหมวดที่อยู่ในกรอบสีแดง เช่นเมื่อคลิกที่ All ก็จะขึ้นแบบนี้โดยสามารถเลื่อลงมาเพื่อเลือก Pokemon ที่เราต้องการได้ซึ่งเมื่อคลิกที่ชื่อ Pokemon ก็จะเห็น ชื่อคนขายแล้วก็ stats ของตัวนั้น โดยช่อง Price ก็คือราคาขาย ส่วนช่อง Highest Bid คือราคาประมูลที่สูงสุดในขณะนั้น (หากมีเครื่องหมาย - หน้าตัวเลข แสดงว่ายังไม่มีคนประมูล) โดยจะมีการปิดประมูลตาม วันและเวลาด้นหลัง (ช่อง Expries)

หากตกลงใจที่จะซื้อ Pokemon ตัวที่เราต้องการนั้น ก็ให้คลิกที่ Buy แล้วก็กด Okayหากตัดสินใจที่จะประมูล Pokemon ตัวนั้น ก็ให้คลิกที่ Bid แล้วก็ใส่ราคาประมูลลงไปในช่อง แล้วกด Okay*Tip : เล็กๆน้อยๆ น่ะคับ สำหรับผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการหา Pokemon สามารถพิมพ์เลขของ Pokemon ตัวที่เราต้องการลงในช่อง Search แล้ว Enter ได้เลย จะรวดเร็วกกว่ามาก---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สำหรับการขาย Pokemon นะคับ เราจะต้องมีค่า Reputation มากกว่า 30 ก่อน (สามารถดูค่า Rep ของเราได้ที่แถบด้านบนของหน้าจอ หรือพิมพ์ /rep ในช่อง Chat)

โดยเมื่อจะขาย Pokemon ก็ให้คุยกับคุณตาเหมือนเดิม แต่คลิกที My Shop แทนโดยเมื่อคลิกแล้วก็จะขึ้นหน้าต่างแบบนี้เมื่อจะขาย Pokemon ตัวไหน ตัวนั้นก็ต้องอยู่ในทีมของเรา แล้วก็คลิกที่ชื่อของ Pokemon ตัวนั้น แล้วกรอกข้อมูลลงไป

Days = จำนวนวันที่เราจะตั้ง Pokemon ตัวนั้นให้อยู่ในร้านค้า ใส่ได้แค่เลข 1-7

- หากต้องการตั้ง Pokemon แบบขายขาด ให้กรอกข้อมูลลงในช่อง Shop

Price of each Item = ราคาที่เราต้องการจะขาย
Quantity to sell = จำนวนที่เราต้องการจะขาย (กรณีขาย Pokemon ให้ใส่เลข 1 ลงไป)

- หากต้องการตั้ง Pokemon แบบขายประมูล ให้กรอกข้อมูลลงในช่อง Auction

Instant Buy Price = ราคาที่เราต้องการจะขายขาด (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
Starting Bid = ราคาตั้งต้นของการประมูลเมื่อกรอกข้อมูลลงเรียบร้อยแล้ว (เลือกอย่างใดอย่างนึง ตั้งสดไม่ก็ bid) ก็ให้คลิกที่ Start Shop สำหรับขายขาด หรือ Start Auction สำหรับขายประมูล แล้วจะมี Pop-Up ขึ้นมาแบบนี้แล้วก็คลิกที่ Okay (ในการตั้ง Pokemon ขาย 1 ครั้ง เสียเงินประมาณ 1-3 Pokedollars น๊ะจ๊ะ ไม่มีตังค์ ตั้งไม่ได้ล่ะ :p)

Pokemon ของเราก็จะไปขึ้นอยู่ใน Shop (สามารถตั้งได้มากสุดแค่ 5 ตัวในคราวเดียว)*เราสามารถไปเอา Pokemon ออกจากร้านได้ทุกเมื่อ โดยการกด Cancel Item (กรณีตั้งประมูลไม่สามารถเอาออกได้ ต้องรอจนหมดวันที่เรากำหนดเท่านั้น)

เช็คสักหน่อย Embarassedเมื่อมีคนมาซื้อ Pokemon ของเราแล้วก็จะมี Message ใน Chat มาหาเรา พร้อมโอนเงินมาให้โดยหักภาษี 12% จากราคาที่เราขายได้ affraid

*หมายเหตุ ณ ปัจจุบันไม่สามารถ ซื้อ-ขาย Item ระหว่างผู้เล่นได้ ต้องซื้อกับ NPC เท่านั้น
Credit by Panda
avatar
แพนด้า
Administrator
Administrator

จำนวนข้อความ : 220
ขอบคุณ : 62
วันที่สมัคร : 12/02/2012

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: วิธีการซื้อ-ขาย Pokemon ใน Pokemart (อย่างละเอียด)

ตั้งหัวข้อ  maxgysung on Mon Apr 09, 2012 12:49 pm

พี่แพนด้า PWOของผมเข้าร้านไม่ได้ Crying or Very sad

maxgysung
Newbie Trainer
Newbie Trainer

จำนวนข้อความ : 5
ขอบคุณ : 0
วันที่สมัคร : 07/04/2012

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: วิธีการซื้อ-ขาย Pokemon ใน Pokemart (อย่างละเอียด)

ตั้งหัวข้อ  Takumi on Wed May 23, 2012 8:11 pm

มันไม่เปิดซะที Twisted Evil
avatar
Takumi
Administrator
Administrator

จำนวนข้อความ : 95
ขอบคุณ : 10
วันที่สมัคร : 18/03/2012
อายุ : 25
ที่อยู่ : Kanto

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ