การพัฒนาร่าง โปเกม่อน ใน PWO

Go down

การพัฒนาร่าง โปเกม่อน ใน PWO

ตั้งหัวข้อ  แพนด้า on Tue Dec 11, 2012 2:32 pm

ใน PWO นั้น การพัฒนาร่างของ โปเกม่อน จะมีบางตัวที่แตกต่างจากในปกติเล็กน้อยนะครับ เนื่องจากด้วยความสามารถของระบบที่จำกัด จึงยังไม่สามารถทำให้การพัฒนาร่างของ โปเกม่อนในบางตัว เหมือนกับปกติได้ ในที่นี่จึงอยากจะขอกล่าวถึงรูปแบบในการพัฒนาร่างของโปเกม่อนในเกม PWO นะครับ

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าใน PWO เมื่อพัฒนาร่าง โปเกม่อน แล้ว จะเกิดอาการลักษณะนึง หรือที่เรียกกันทั่วๆไปว่า "EXP ติดลบ (Negative Experience)" เพราะเนื่องมาจาก ค่า Base EXP ของ โปเกม่อน แต่ละตัวใน PWO ไม่เท่ากัน ถึงแม้ว่าจะเป็นตัวเดียวกัน แต่ Base EXP ของร่างท้ายๆ จะมี Base EXP มากกว่าในร่างแรกๆ ทำให้เมื่อแปลงร่างมา จะมี EXP ติดลบทุกตัว ซึ่งไม่ต้องตกใจ ท่านสามารถเก็บ EXP ได้ตามปกติ แล้วมันจะเก็บในส่วนที่ติดลบก่อน และพอเมื่อค่าลบหายไป ก็จะกลับมาเป็นปกติ

การพัฒนาร่างแบบต่างๆใน PWO

1. ขึ้นเลเวลตามปกติ : อันนี้ก็เหมือนๆทั่วๆไป คือเมื่อถึงเลเวลที่กำหนดไว้ก็จะสามารถเปลี่ยนร่างเป็นร่างต่อไปได้ (กรณียกเลิกการเปลี่ยนร่างเมื่อถึงเลเวลที่กำหนด จะสามารถเปลี่ยนร่างได้ใหม่เมื่อมีการเพิ่มเลเวลครั้งถัดไป)
เช่น :

2. การพัฒนาโดยหินวิวัฒนาการ : การเปลี่ยนร่างโดยใช้หิน สามารถทำเมื่อเลเวลใดก็ได้ที่เราต้องการ ซึ่งจะต้องใช้หินให้ตรงกับเงื่อนไขในการพัฒนาของโปเกม่อนแต่ละตัวที่กำหนดไว้ ซึ่งเมื่อพัฒนาไปแล้ว ส่วนใหญ่จะทำให้สกิลที่จะได้ต่อไปมีการเปลี่ยนแปลง หรือก็คือ สกิลที่จะได้ไม่เหมือนกับร่างก่อนพัฒนา ดังนั้น ผู้เล่นควรจะศึกษาว่า เราควรที่จะพัฒนาโปเกม่อนตัวนั้นๆเมื่อเลเวลเท่าใดดี จึงจะเหมาะสม แต่เราก็สามารถที่จะรีสกิล เอาท่าคืนได้ (สามารถดูวิธีซื้อสกิล เอาท่าคืนได้ที่นี่ http://pokemonfriendshipth.thai-forum.net/t5-topic) ดังนั้นจึงไม่ต้องเป็นกังวลในการเเปลงร่างในรูปแบบนี้มาก ซึ่งหินวิวัฒนาการใน PWO มีด้วยกัน 6 ชนิด คือ Fire Stone , Water Stone , Thunder Stone , Leaf Stone , Moon Stone และ Sun Stone
เช่น :

3. การพัฒนาโดยการเทรด(ไม่ถือไอเทม) : การพัฒนาในรูปแบบนี้จะต่างออกไปจากปกติ (ในเกมบอย หรืออื่นๆ) เล็กน้อย จากการที่จะต้องเทรดโปเกม่อนให้ผู้เล่นอีกคน เอาไปเปลี่ยนร่างให้ ใน PWO ไม่ต้องทำเช่นนั้น เพียงแต่ให้นำโปเกม่อนที่ท่านต้องการจะเปลี่ยนร่างเอาเข้าทีม (Party) แล้วทำการเทรดอะไรก็ได้ปกติแต่ไม่ต้องเทรดโปเกม่อนที่ท่านต้องการจะเปลี่ยนร่าง (เทรดลม ว่างเปล่าเลยก็ได้ หรือ สามารถทำกับฝรั่งก็ได้ เวลาเทรดกดเงินไป 1 Pokedollar แล้วเทรด บางคนเค้าเข้าใจว่าเราจะเทรดเปลี่ยนร่าง หรือไม่ก็ PM บอกเค้าก่อนก็ดี เสร็จแล้วก็อย่าลืมขอบคุณเค้าหล่ะ)
เช่น

4. การพัฒนาโดยการเทรด(ถือไอเทม) : ถึงชื่อจะบอกว่าเป็นการพัฒนาแบบเทรดที่ต้องถือไอเทม แต่ใน PWO โปเกม่อนเหล่านี้ สามารถพัฒนาเองได้ด้วยตัวคนเดียว ไม่จำเป็นต้องเทรดหรือให้ผู้อื่นช่วย เพราะใน PWO ไอเทมพิเศษที่จะต้องใช้ถือเพื่อเปลี่ยนร่างนั้น ถูกทำให้เหมือนกับหินวิวัฒนาการ คือเมื่อกดใช้แล้วมันก็จะเปลี่ยนร่างให้เลย (ได้แก่ Dragon Scale , Metal Coat , Prism Scale ยกเว้น King's Rock )
เช่น
หมายเหตุ
- Dragon Scale หาได้จาก Token Store ในราคา 3 Tokens หรือ ดรอปจาก No.116 Horsea โอกาส 1% หรือได้จากการทำเควสที่ Whirl Island
- Metal Coat หาได้จาก Token Store ในราคา 3 Tokens หรือ ดรอปจาก No.081 Magnemite โอกาส 1%
- Prism Scale หาได้จาก Token Store ในราคา 3 Tokens

5. การพัฒนาโดยการเลี้ยงให้เชื่อง : สำหรับใน PWO ยังไม่มีการคิดค่า Happiness ทำให้ไม่สามารถเลี้ยงให้เชื่องได้ แต่ก็ได้มีไอเทม Soothe Bell ซึ่งก็เป็นเหมือนกับหินวิวัฒนาการแทนเลยก็ว่าได้ สำหรับโปเกม่อนที่ต้องเลี้ยงให้เชื่องแล้วเปลี่ยนร่าง เมื่อกดใช้ไอเทมนี้ ก็จะเปลี่ยนร่างได้ทันที
เช่น + --->
หมายเหตุ
- Soothe Bell หาได้จาก Token Store ในราคา 3 Tokens


สุดท้าย ปัจจุบัน PWO ยังไม่มีโปเกม่อนในส่วนของ Gen 4 โปเกม่อนบางตัวก็จึงยังไม่สามารถพัฒนาได้ และยังรวมไปถึงการที่ PWO ยังไม่มีระบบ Multi-Evolution จึงทำให้โปเกม่อนบางตัวที่สามารถพัฒนาได้หลายรูปแบบ ถูกจำกัดให้พัฒนาได้เพียงรูปแบบเดียว
เช่น (ไม่สามารถใช้หินชนิดอื่น หรือ ไอเทมอื่นๆ กับ Eevee ได้)
หรือ (ไม่สามารถใช้ Sun Stone กับ Gloom ได้) เป็นต้น


ป.ล. ขออภัยหากบางท่านอาจอ่านแล้วงง ที่บางครั้งใช้คำว่า "เปลี่ยนร่าง" บางครั้งใช้คำว่า "วิวัฒนาการ" หรืออะไรอื่นๆก็ตามแต่ ตอนที่ทำไม่ได้ตรวจทานมากนัก จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
ขอบคุณรูปบางส่วนจาก www.serebii.net


avatar
แพนด้า
Administrator
Administrator

จำนวนข้อความ : 220
ขอบคุณ : 62
วันที่สมัคร : 12/02/2012

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ